khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Điểm danh 10 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Nhiều người cho rằng  ung thư không thể tránh, quan niệm này hoàn toàn sai lầm khi một số bệnh ung thư có thể phòng hoặc có thể tiến hành tầm soát phát hiện sớm khi nó mới bắt đầu bằng các tế bào lạ. Bên cạnh đó chế độ ăn uống thực phẩm sạch thì có mốt số loại thực phẩm còn có khả năng phòng bệnh ung thư.
Dưới đây là 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư:
Bưởi
bưởi
Các loại trái cây họ cam, quýt rất giàu Vitamin C
Vitamin C – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả như bưởi, cam, ớt chuông, bông cải xanh giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Chế độ ăn giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư trực tràng , thực quản, bàng quang, vú, và cổ tử cung.
Đậu phộng
Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin E làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, gan, và các loại ung thư khác. Do vậy, bạn nên bổ sung thêm vitamin E từ các loại thực phẩm như đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân, hướng dương và các loại hạt vào chế độ ăn của bạn.
Các loại quả mọng
Quả mâm xôi, quả việt quất, nam việt quất là những loại quả mọng có tiềm năng trong việc giúp ngăn ngừa ung thư. Một chất chống oxy hóa có tên là pterostilbene, được tìm thấy với số lượng cao trong các loại quả mọng, có đặc tính chống ung thư. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, ăn quả mâm xôi đen đã giảm 60 phần trăm trong các khối u thực quản và giảm 80 phần trăm trong các khối u đại tràng.
Khoai Lang

Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong các loại rau màu cam và rau lá xanh, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là phổi, đại tràng và dạ dày. Những phụ nữ tiền mãn kinh ăn nhiều rau quả có chứa beta-carotene, folate, vitamin C và chất xơ – như khoai lang – giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.
Cá hồi thiên nhiên
Cá hồi tự nhiên chứa nguồn Vitamin D phong phú, giúp giảm nguy cơ ung thư. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ các sản phẩm sữa sản phẩm, hoặc viên uống bổ sung.
Hạt lanh
Axit béo Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư và làm gián đoạn sự phát triển của khối u. Axit béo Omega-3 còn giúp giảm viêm, làm giảm khả năng đột biến của tế bào. Do đó, chúng ta nên bổ sung Omega 3 hàng ngày từ các loại cá béo, hạt lanh.
Nghệ
Curcumin, các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, vừa là một chất chống viêm và chất chống oxy hóa, và nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, sử dụng nghệ giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, dạ dày, gan và phổi.
Trà xanh

Trà có chứa các hợp chất được gọi là catechin, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn đột biến tế bào góp phần vào sự phát triển ung thư. Người uống trà thường xuyên cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, và phổi.
Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải chứa dinh dưỡng thực vật được gọi là glucosinolates, có thể giúp ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sản xuất enzyme giải độc.
Lựu
Lựu chứa rất nhiều các axit ellagic, trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở động vật cho thấy, acid ellagic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư và vô hiệu hóa các hợp chất gây ung thư. Những thực phẩm khác giàu axit ellagic bao gồm mâm xôi, dâu tây, quả óc chó, quả hồ đào, quả nam việt quất và nho (đỏ, đen, tím).
Theo:ungbuouvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét