khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

Người bị ung thư vú không nên ăn gì

Bệnh ung thư vú có tỉ lệ mắc rất cao ở phụ nữ. Tuy tỉ lệ mặc cao nhưng cơ hội chữa khỏi cũng khá tốt. 

Sau khi điều trị ung thư vú người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra cần nên vận động cơ thể để cải thiện sức khỏe sau điều trị. việc ăn uống cũng nên  cân đối và khoa học hơn. Đảm bảo đủ chất nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc dễ làm ung thư vú tái phát.

Tham khảo thêm: ung thư vú nên ăn gì

Một số đồ ăn nước uống người bệnh không nên dùng:
  • Tránh những loại thịt được chế biến dưới nhiệt độ cao như chiên, rán, nướng… bởi chúng sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư cũng như làm ung thư vú có nguy cơ tái phát trở lại.

Người bệnh ung thư vú không nên ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn
Người bệnh ung thư vú không nên ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn
  • Kiêng ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt chó…
  • Kiêng ăn những thực phẩm ngọt như kẹo bởi chúng chứa nhiều đường. Lượng đường carbohydrates tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu cao, cơ thể của giải phóng nhiều insulin – nâng cao mức độ estrogen và bệnh ung thư vú tái phát, người ung thư vú phải nhớ kỹ điều này.
  • Tránh các chất kích thích như rượu bia.
  • Các loai thức ăn gây dị ứng vì chúng làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể như: baba, tôm, cua, rươi…
Một chế độ dinh dưỡng chuẩn cộng với vận động cơ thể phù hợp sẽ giúp người bệnh sống khỏe và sống lâu hơn .

Ngoài ra việc kiểm tra ung thư vú định kỳ nhất định không được thờ ơ. Đi khám đúng hẹn theo dõi tình trạng nếu ung thư vú tái phát bác sĩ kịp thời xử lý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét