khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017

Bị ung thư dạ dày nên ăn gì

Bị ung thư dạ dày  thường ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng tiêu hóa. Chính vì thế khi bị ung thư đại tràng dù phẫu thuật hoặc không phẫu thuật thì chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh cũng cần phải có điều chỉnh phù hợp.

Nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và có sức để thích ứng điều trị.
Với bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…). Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư, ung thư dạ dày có chữa được không
Ung-thu-da-day
Các loại rau củ quả rất tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày.
Ngoài ra, cần thêm protein và calo. Uống thêm sữa, ăn nhiều trứng và pho mát là cách tốt để có được loại protein này. Bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D trong chế độ ăn như cá mòi, bắp cải, bông cải xanh… dấu hiệu ung thư dạ dày Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng. Sắt trong thịt đỏ dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt được tìm thấy trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô.
Hoa quả có công dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất có trong hoa quả  sẽ giúp bổ sung lượng chất cần thiết cho người mắc ung thư dạ dày, giúp cơ thể đủ chất, đẩy lùi được bệnh tật
.Để được tư vấn chuyên sâu hơn về bệnh, cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư. Hãy liên hệ tầng 8 Bệnh viện Đa Khoa quốc Tế Thu cúc- 286 Thụy khuê- HÀ Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét