khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

khoa ung bướu bệnh viện thu cúc

Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Nguyên nhân nào gây nên bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta và các nước khu vực đông nam á. Có lẽ vì ung thư dạ dày liên quan nhiều hơn đến phong tục tập quán sinh hoạt, thức ăn hàng ngày...

Ở Việt Nam chúng ta sẽ rất dễ gặp kiểu như: Tôi bị đau dạ dày nên no cũng đau đói cũng đau khổ lắm... nhưng trong số họ nhiều người chưa từng đi kiểm tra cụ thể về bệnh tình của mình mà chỉ lan truyền nhau kinh nghiệm dân gian nhận biết. Họ không ngờ đến ung thư dạ dày, căn bệnh hiểm nghèo đó hiện đang ở đâu đó quanh người ta chứ chưa vận vào mình đâu. Vì thế nhiều người hoang mang tột độ khi không chịu được đi khám là ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày:

Hiện nay các nguyên nhân chính xác của bệnh ung thư dạ dày chưa được kết luận cụ thể, tuy nhiên, một số yếu tố sau được coi là tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày


  • Ăn nhiều thức ăn hun khói và ăn mặn
  • Ăn ít trái cây và rau
  • Tiền sử gia đình có người bị ung thư dạ dày
  • Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày (có đến 80% ca mắc ung thư dạ dày nhiễm vi khuẩn HP)
  • Viêm dạ dày mãn tính
  • Thiếu máu ác tính, xảy ra khi các tế bào hồng cầu sụt giảm nghiêm trọng do ruột không thể hấp thụ vitamin B12 một cách bình thường
  • Hút thuốc

Ung thư dạ dày cũng không có dấu hiệu nhận biết sớm. Ngay cả những người nghĩ mình bị đau dạ dày kia âm ỉ hay từng cơn thì khi phát hiện cũng đã ở giai đoạn muộn. Vì thế việc chủ động tầm soát ung thư rất cần thiết.

Theo lời khuyên bác sĩ chuyên khoa: ung thư không phải là bệnh tử , quan trọng phát hiện ung thư ở giai đoạn nào.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét